Gameboy ไม่ใช่เพียงของเล่นแต่คือส่วนหนึ่งของชีวิต

Gameboy

ย้อนกลับไปหลายสิบปีก่อนในความทรงจำสีจาง ๆ ของผู้เขียน ในตอนที่ยังคงเป็นเด็กน้อย              สิ่งหนึ่งที่เป็นที่หลงไหลนั่นก็คือเครื่องเล่นเกมหรือที่บ้านเราเรียกกันว่า Video Game ซึ่งหากย้อนกลับไปเมื่อ 20 กว่าปีก่อน จะมีเพียงเครื่องเล่นเกมแบบใช้ต่อกับโทรทัศน์ ที่เรารู้จักกันดีในชื่อ Famicom จากบริษัท Nintendo ประเทศญี่ปุ่น แต่ปัญหาก็คือมันต้องต่อกับโทรทัศน์ในการเล่นที่สมัยนั้นมีบ้านละเครื่อง จึงต้องรอตอนผู้ใหญ่ไม่อยู่ถึงจะได้เล่น แต่ทุกอย่างก็เริ่มเปลี่ยนไปเมื่อการปรากฏตัวของ Gameboy เครื่องเล่นเกมส์แบบพกพาที่เหนือกว่าเครื่องเล่นเกมส์แบบเดิมที่ Gameboyเปลี่ยนตลับเกมส์ได้

Gameboy ที่รักของคุณยายวัย 95 ปี

Gameboy

Gameboy รุ่นแรกที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 1989 ที่ในปัจจุบันเราเรียกกันว่ารุ่นคลาสสิคนั้น มันได้สร้างความประทับใจให้กับใครหลายคน โดยเฉพาะเรื่องราวของคุณป้าคนหนึ่งซึ่งเป็นชาวญี่ปุ่นได้เปิดเผยว่า คุณแม่ของเธอหรือก็คือคุณยายได้นิยมชมชอบเล่นเกม Tetris หรือเกมตัวต่อกับเครื่อง Gameboyรุ่นแรกนี้เป็นอย่างมาก

Gameboy

จนกระทั่งคุณยายคนนี้มีอายุมากถึง 95 ปี แล้วGameboyคู่มือก็เกิดพังค่ามือไปเสียแล้ว เป็นเครื่องที่ 3 หากแต่ปัญหามันก็คือลูกหลานไม่สามารถหาซื้อGameboyเครื่องรุ่นดังกล่าวเป็นเครื่องใหม่ให้คุณชายอีกต่อไป ตามหาทั่วเมืองก็แล้วก็ไม่สามารถซ่อมได้เพราะไม่มีอะไหล่

ทำให้สุดท้ายครอบครัวก็ตัดสินใจส่งพัสดุพร้อมจดหมายไปอ้อนวอนขอร้องบริษัท Nintendo ผู้ผลิตให้ช่วยซ่อมเกมส์บอยรุ่นคลาสสิครุ่นแรกของคุณยายให้ที

Gameboy

ซึ่งบริษัทผู้ผลิตก็ตอบกลับมาว่าแม้แต่พวกเขาเองก็ไม่มีอะไหล่ Gameboyรุ่นแรกเหลือไว้ซ่อมได้อีกแล้ว แต่เห็นจากความเป็นแฟนพันธุ์แท้ของคุณยายพวกเขาจึงได้ทำการค้นหาในโกดังเก็บของจนเจอGameboyเครื่องใหม่แกะกล่อง

ที่ยังค้างอยู่ในสต๊อกของพวก เขามอบให้มาแทนพร้อมกับคำอวยพรให้คุณยายแข็งแรง คุณยายได้มีโอกาสได้เล่นGameboyรุ่นแรกสุดรักของเธอต่อไปจนกระทั่งเสียชีวิตในอีก 4 ปี ต่อมา

สิริรวมอายุได้มากถึง 99 ปี ด้วยเหตุนี้เอง สำหรับใครอีกหลายคนGameboyจึงไม่ใช่แค่เพียงของเล่นแต่มันคือส่วนหนึ่งในชีวิตของพวกเขาและของผู้เขียนด้วยเช่นกัน

ติดตาม เกมส์และ รีวิวเกม เด็ดให้คุณได้อัพสกิลที่นี่

Related Post

เกมSpiders Everywhere

เกมการ์ตูนสุดวินเทจ Spiders Everywhere หนูน้อยผจญภัยในดงแมงมุมเกมการ์ตูนสุดวินเทจ Spiders Everywhere หนูน้อยผจญภัยในดงแมงมุม

Spiders Everywhere เกมแอคชั่น RUN ‘N GUN รูปแบบ 2D กับเรื่องราวการผจญภัยของ LIL BABY POOP เด็กน้อยผู้น่ารักที่ต้องต่อกรกับเหล่าแมงมุมตัวแสบ เกมวิ่งต่อสู้สไตล์การ์ตูนสุดวินเทจที่มาพร้อมกับความสดใสที่ผสมสานกับกราฟิกสุดดาร์กให้ความรู้สึกเดียวกับการ์ตูนก่อนยุคเทคนิคอล Spiders Everywhere เกมการ์ตูนสุดฮาร์ดคอร์ที่คุณจะได้ร่วมเส้นทางไปกับการท่องโลกครั้งแรกของ LIL BABY เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นเช่นไรต่อไปอยู่ที่การตัดสินใจของคุณแล้ว !! ท่องความฝันไปกับหนูน้อย LIL BABY POOP ไปกับเกม Spiders Everywhere เมื่อเด็กน้อยผู้ใสซื่อต้องมาเผชิญกับแมงมุมกร้านโลกเรื่องราววุ่นๆจึงบังเกิดขึ้น Spiders

RULES OF SURVIVAL

RULES OF SURVIVAL เกมยิงต่อสู้เอาชีวิตรอดบนสังเวียนนรกRULES OF SURVIVAL เกมยิงต่อสู้เอาชีวิตรอดบนสังเวียนนรก

RULES OF SURVIVAL เกมยิงแนวเอาชีวิตรอดรูปแบบใหม่ที่ดุเดือดกว่าเดิม การต่อสู้เพื่อแย่งชิงพื้นที่ Safe Zone เพื่อดำรงอยู่เป็นผู้เล่นคนสุดท้ายหนึ่งเดียวที่เหลืออยู่ของสังเวียนนี้และคว้าชัยชนะใปให้ได้ RULES OF SURVIVALเกมโมบายิงต่อสู้บนโทรศัพท์มือถือที่พร้อมเสิร์ฟความมันส์ ความสนุกและความลุ้นระทึกอย่างหาที่ไหนไม่ได้  เกมโมบายิงปืนสุดยิ่งใหญ่ที่มาในรูปแบบ Battle Royale ระดับโลก RULES OF SURVIVAL ยินดีต้อนรับสู่เกมยิงสุดยิ่งใหญ่RULES OF SURVIVALสู่สังเวียนนรกเดือดสุดอลังกาลที่พร้อมต้อนรับผู้เล่นทุกคนเข้าร่วมการแข่งขันที่แสนดุเดือดนี้ การต่อสู้ที่ไม่มีใครยอมใครเพื่อชิงชัยความเป็นหนึ่ง เกมยิงระดับโลกแนว VNG ที่คุณไม่ควรพลาด โดยRULES OF SURVIVALจะเป็นเกมยิงรูปแบบ Survival

เกมWebbed

ผจญไปด้วยกันในเกม Webbed แมงมุมตัวป่วน ร่วมคลายปมปริศนาผจญไปด้วยกันในเกม Webbed แมงมุมตัวป่วน ร่วมคลายปมปริศนา

เกม Webbed มีความน่าสนใจที่พูดถึงกันในวงการเกมตอนนี้ ที่กำลังมาเป็นเทรนด์ให้ได้ลองมาเล่นกัน เป็นสไตล์การยิงใยแมงมุม ที่ต้องพยายามแก้ไขปริศนาต่างๆให้ได้ มีความซับซ้อนอย่างมาก แล้วยังได้เป็นเหมือนการท่องโลกกว้างในดินแดนที่กว้างใหญ่ จากการได้เล่นเกมนี้ ความสนุกในเกม Webbed ที่ต้องไม่พลาด ความสนุกในเกมนี้ที่ได้มีการรับเข้าชิงเกมยอดเยี่ยม อยู่ในระดับประเทศออสเตรเลีย ทำให้มีการให้ความชื่นชอบมากขึ้นกว่าเดิม ใครที่เห็นแล้วอยากจะมาลองเล่น ต้องบอกก่อนว่าเกมนี้มาในรูปแบบของ Action เกิดการผจญภัยในเกมมาในรูปแบบ 2 มิติ ผู้ที่เล่นต้องมีการควบคุมแมงมุมให้ได้ เพื่อที่จะสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขกับแฟน แต่แล้วมีนกจับตัวไป ทำให้ต้องพยายามทำความร่วมมือเอาแฟนกลับมาให้ได้ จึงต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ที่ล้วนแล้วน่าสนใจ แล้วยังมีกราฟฟิกที่ออกแบบมาได้น่าพอใจ อาจจะดูเหมือนเก่าแต่ไม่เก่า มีการออกแบบให้ตั้งใจมาสไตล์นี้